Trượt nguyện vọng lớp 10, phụ huynh tìm kế hoạch học tập cho con trên các diễn đàn xã hội

Hướng nghiệp | 10/07/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập từ tuần trước, thời gian này các phụ huynh đang tìm những kế hoạch học tập khác cho con khi không đủ điểm trúng tuyển cả 3 nguyện vọng.

Mặc dù, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng sẽ công bố thông tin về các trường THPT còn thiếu chỉ tiêu, tuyển bổ sung lớp 10 năm học 2024 - 2025 vào ngày 13/7. Những thí sinh đang rớt cả 3 nguyện vọng có thể trông đợi vào cơ hội này.

Nhưng đến thời điểm này, không ít phụ huynh cân nhắc lối đi khác cho con mình trong 3 năm tiếp theo. Cụ thể là lên các diễn đàn mạng xã hội để tìm hiểu những trường THPT tư thục, trường nghề phù hợp tài chính gia đình, gần nhà để đảm bảo con có suất vào học vì mỗi trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202407/Images/tuyen-sinh-20241-20240710081751-e.jpg

Phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh lớp 10 các trường nghề trên các diễn đàn mạng xã hội. Ảnh: Báo Thanh niên

Hiện nay, các quận huyện ở TP.HCM đều có trung tâm GDTX, các trường đào tạo nghề được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Chẳng hạn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ (tọa lạc tại Quận 1, TP. HCM), sinh viên sẽ được học chương trình Trung cấp kết hợp với chương trình Văn hóa GDTX. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được miễn học phí học nghề 100% với 12 ngành xu hướng, chỉ đóng học phí chương trình văn hóa theo quy định nhà nước.

Sau 3 năm học, sinh viên sẽ nhận được hai bằng là Bằng Trung cấp và Bằng tốt nghiệp THPT. Với hai tấm bằng này, các bạn có thể dễ dàng tham gia thị trường lao động hoặc tiếp tục học lên những chương trình cao hơn.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202406/Images/tham-quan-doanh-nghiep-4-20240617081459-e.jpg

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ thường xuyên được tham gia các hoạt động tham quan doanh nghiệp

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đang  nhận hồ sơ xét tuyển chương trình Trung cấp kết hợp học Văn hóa đến hết ngày 31/7/2024. Điều kiện xét tuyển:

- Tốt nghiệp THCS trở lên

- Xét tuyển học bạ lớp 9

Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh và thí sinh liên hệ:

- Phòng Tuyển sinh - Công tác sinh viên
- CS1: Số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM